LÙM XÙM VỤ XÂY DỰNG, CHO THUÊ KHO TRÁI PHÉP Ở HÀ NỘI

Theo thông tin phản ánh của một số hộ dân tại phường Kiến Hưng (quận Hà Đông), thời gian gần đây xuất hiện một số công trình nhà xưởng quây tôn mọc trái phép trên phần diện tích thuộc khu vực dự án công viên, thể thao cây xanh quận Hà Đông.

Điều đáng nói, các công trình này ngang nhiên được xây dựng cả vào ban ngày, với quy mô lớn, trên diện tích rộng tới hàng chục nghìn m2 nhưng các cơ quan chức năng sở tại không có phương án kiểm tra, xử lý kịp thời.

Nhiều người dân trú tại khu vực trên cho biết, nhiều tháng qua tại khu vực này đã “mọc” lên khu nhà xưởng mênh mông, không rõ mục tiêu tại khu vực trước đây khu đất này được GPMB làm thuê viên cây xanh. Thời gian gần đây tổ chức thi công xây dựng xong lại tiến hành tháo dỡ một phần, nhưng tiến độ rất chậm. Có thể do xây dựng không phép nên bị đề xuất dỡ bỏ.

brg-park-residence

Phối cảnh BRG Park residence

Hàng chục nghìn m2 công trình vi phạm quy hoạch vẫn “chình ình” trước sự bất lực của cơ quan quản lý là Chi nhánh phát triển quỹ đất Hà Đông.

đàm luận với PV về nguyên do công trình này không được lực lượng trật tự xây dựng (TTXD) phát hiện, xử lý, ông Ninh Đức Tước – Đội phó TTXD quận Hà Đông cho rằng, do đây là công trình tạm bợ, không được cấp phép xây dựng nên TTXD không nắm được. trách nhiệm kiểm tra trước tiên phải là Chi nhánh phát triển quỹ đất Hà Đông vì đây là doanh nghiệp được giao quản lý, khai thác nhất thời.

Sau khi có ý kiến chỉ đạo của quận Hà Đông và UBND TP Hà Nội, lực lượng TTXD cũng đã tiến hành kiểm tra, ngoài ra chủ đầu tư và Chi nhánh quỹ đất không xuất trình được biện pháp xây dựng nhất thời nên đã yêu cầu dừng thi công để hoàn tất thủ tục theo quy định.

Theo tìm hiểu của PV, đơn vị đầu tiên đứng ra thuê gần 28 nghìn m2 đất là công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Global Việt Pháp (Global Việt Pháp) với giá chỉ 252 đồng/m2, tuy nhiên tiếp theo công ty này không dùng hết nên đã cho doanh nghiệp khác thuê lại 1 phần.

Tiếp đó, tổ chức CP Minh Việt toàn cầu đã thuê lại khu đất trên và tiến hành đầu tư xây dựng nhà xưởng, nhà kho rồi chia nhỏ cho thuê kiếm lời với giá lên tới 60.000 đồng/m2, thu lợi hàng tỷ đồng trên mỗi héc ta so với giá thuê bắt nguồn của Global Việt Pháp..

Dù bị lập biên bản vi phạm, đề nghị tháo dỡ từ nhiều tháng qua nhưng đơn vị cấp vốn vẫn chây ì, chỉ tháo dỡ một mặt tường tôn theo kiểu “đối phó”.

Theo ghi nhận của PV, bây giờ chủ đầu tư mới chỉ tháo dỡ một phần tường tôn của 1 khu vực nhà kho theo kiểu “đối phó” với đề xuất tự tháo dỡ của cơ quan chức năng. mọi vấn đề phần không gian còn lại vẫn đang được cho một số công ty thuê, buôn bán và làm nhà xưởng.

be-boi-brg-park-residence

Bể bơi Brg Park Residence

Đại diện Chi nhánh phát triển quỹ đất Hà Đông cho biết, do chưa khai triển xây dựng được Dự án công viên, thể thao cây xanh nên UBND quận đã đề xuất với TP. Hà Nội thí nghiệm mô hình khai thác tạm bợ phần không gian hoang hóa tại đây để ngăn ngừa tái lấn chiếm, đổ phế thải và tăng nguồn thu cho ngân sách.

Khi tiến hành kêu gọi xã hội hóa để đầu tư, mô hình này cũng đã được các ban ngành chức năng đồng thuận, thống nhất xem xét quy hoạch xây dựng các hạng mục tạm thời để phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của người dân.

Sau nhiều tháng chủ đầu tư xây dựng trái phép, ngày 7/7 vừa rồi , UBND quận Hà Đông mới chấp thuận biện pháp xây dựng khai thác nhất thời , trong đó không có hạng mục kho hàng.

tuy nhiên khi triển khai , nhà đầu tư mới chỉ đề nghị phương án xây dựng tạm nhưng đã tiến hành xây dựng một số kho bãi khi chưa được UBND quận Hà Đông xem xét phương án xây dựng nhất thời .

Sau nhiều tháng đơn vị cấp vốn xây dựng trái phép, ngày 7/7 mới đây , UBND quận Hà Đông mới chấp thuận giải pháp xây dựng khai thác tạm , trong đó không có hạng mục kho hàng.

Sau khi có ý kiến của báo chí và các cơ quan chức năng, Chi nhánh phát triển quỹ đất Hà Đông cũng đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản yêu cầu chủ đầu tư ngừng thi công, tự tháo dỡ công trình vi phạm. hiện thời đơn vị Global Việt Pháp đã tháo dỡ được khoảng 1 nghìn m2.

Mọi thông tin về căn hộ chung cư mới nhất, xin liên hệ với chúng tôi:

PHÒNG KINH DOANH DỰ ÁN BRG PARK RESIDENCE

Hotline: 091 82 82 141

Website: Chungcuparkresidence.com.vn

Quý khách hàng vui lòng nhập thông tin liên hệ, chúng tôi sẽ liên hệ với Quý khách hàng trong thời gian sớm nhất!

Leave a Reply

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN BẢNG GIÁ VÀ CHÍNH SÁCH MỚI NHẤT THÁNG 10 / 2020:
091 82 82 141– 0978 109 429
- Bảng giá cập nhật 24/7 mới nhất
- Chương trình ưu đãi mới nhất
- Danh sách những căn hộ đẹp nhất
ĐĂNG KÝ
Cam kết bảo mật thông tin khách hàng*
close-link